CUỘC TRÌNH DIỄN NGHỆ THUẬT TẠI TRIỂN LÃM 'NGHIÊNG 3"

Đăng lúc: Thứ ba - 17/12/2019 08:50 - Người đăng bài viết: Nguyen Quoc Chinh
CUỘC TRÌNH DIỄN NGHỆ THUẬT TẠI TRIỂN LÃM 'NGHIÊNG 3"

CUỘC TRÌNH DIỄN NGHỆ THUẬT TẠI TRIỂN LÃM 'NGHIÊNG 3"

Chiều 16/12, khoa Tạo dáng công nghiệp, trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Triển lãm Mỹ thuật tạo hình và Mỹ thuật ứng dụng, với chủ đề “Nghiêng 3”, tại Trung tâm Thông tin và Triển lãm thành phố Hà Nội (93 Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm).
Triển lãm “Nghiêng 3” là nơi hội tụ của thầy trò khoa Tạo dáng công nghiệp, trường Đại học Mở Hà Nội; đồng thời trưng bày và giới thiệu những tác phẩm mới, gửi tới công chúng yêu nghệ thuật. Triển lãm Mỹ thuật tạo hình và Mỹ thuật ứng dụng với chủ đề “Nghiêng” năm 2019 là lần thứ 3 mà khoa Tạo dáng công nghiệp phối hợp với các đơn vị tổ chức.
Năm nay, “Nghiêng 3” có sự góp mặt của 29 họa sĩ, các giảng viên, nhà thiết kế là cựu sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội. Đặc biệt “Nghiêng 3” còn có 3 tác phẩm đến từ sinh viên khoa Tạo dáng công nghiệp. 60 tác phẩm được trưng bày tại triển lãm, “Nghiêng 3” là một cuộc trình diễn độc đáo với nhiều hình thức nghệ thuật khác nhau, thể hiện phong phú các chất liệu như: Hội họa, điêu khắc, sơn mài gốm, bố cục sắp đặt...
Mỗi tác phẩm lại có tiếng nói riêng của họa sĩ và thể hiện tư tưởng hiện đại, mang cả giá trị thẩm mỹ, giá trị tinh thần cho bất kỳ không gian nào mà tác phẩm có mặt.
Chia sẻ tại triển lãm, PGS.TS Nguyễn Lan Hương, Trưởng khoa Tạo dáng công nghiệp, trường Đại học Mở Hà Nội cho biết: “Nghiêng” lần thứ 3 với ý thức, niềm tin và tình yêu nghệ thuật đem đến một sức sống mới, cái nhìn mới, các họa sĩ, giảng viên, nhà thiết kế cựu sinh viên, sinh viên khoa tạo dáng công nghiệp, trường Đại học Mở Hà Nội để lại một dấu ấn đậm nét cho nền nghệ thuật Việt Nam đương đại.
Câu lạc bộ Nghiêng được thành lập năm 2016, trở thành nơi giao lưu, trao đổi chuyên môn, nghệ thuật ngoài giờ giảng dạy của các giảng viên, đồng thời là nơi kết nối các họa sĩ, cựu sinh viên nhà trường trong sáng tác và hành trình lập nghiệp. Nghiêng cũng thể hiện góc nhìn nghệ thuật độc đáo, sáng tạo thú vị của các nghệ sĩ để đưa đến công chúng một thế giới thẩm mỹ mới mẻ, giá trị. Triển lãm lần này cho thấy dù bộn bề công việc giảng dạy, nhưng các giảng viên Khoa Tạo dáng công nghiệp vẫn cháy bỏng đam mê sáng tác và tiếp tục chứng tỏ khả năng đi xa trong nghệ thuật. Điều này cũng góp phần truyền lửa đam mê cho các thế hệ sinh viên. Thành công của triển lãm một lần nữa minh chứng cho sự phát triển vững chắc, hướng đi đúng trong công tác đào tạo các ngành thiết kế của khoa Tạo dáng công nghiệp, trường Đại học Mở Hà Nội”. Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm đến hết ngày 25/12/2019.
Dưới đây là một số hình ảnh của Triển lãm!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết