KHOA TẠO DÁNG CÔNG NGHIỆP - HOU
1. Giới thiệu chung:
Khoa tạo dáng công nghiệp được thành lập theo quyết định số 2653/TCCB ngày 01/12/1993 của bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo. Nằm trong hệ thống các khoa của một trường đại học Công Lập, Khoa có nhiệm vụ đào tạo họa sỹ thiết kế ở trình độ đại học và nghiên cứu khoa học các chuyên ngành thiết kế Mỹ thuật công nghiệp. Qua 28 năm đào tạo, khoa Tạo dáng công nghiệp đã khẳng định được thương hiệu về chất lượng, đào tạo ra các nhà thiết kế tài năng và trở thành một trong những đơn vị đào tạo Mỹ thuật ứng dụng, Kiến trúc hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao cùng hội đồng tư vấn khoa học là những GS, TS đầu ngành và những chuyên gia thiết kế nổi tiếng trong và ngoài nước luôn tâm huyết, tận tâm trong hướng dẫn, giảng dạy. Hiện khoa đang đào tạo 3 chuyên ngành Mỹ thuật ứng dụng: Thiết kế Nội thất (Interior Design). Thiết kế Thời trang (Fashion Design). Thiết kế Đồ họa (Graphic Design) và Kiến trúc (Architecture).

2. Cơ cấu tổ chức:

4. Thông tin đào tạo:
Mục tiêu đào tạo:
Ngành Thiết kế Công nghiệp
- Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Chuẩn đầu ra (CĐR) theo Quyết định 179/QĐ- BGDĐT của Bộ trưởng ngày 11/1/2010 phê duyệt Chương trình hành động triển khai thực hiện đổi mới quản lý giáo dục đại học giai đoạn 2010-2012 và văn bản 2196/BGDĐT- GDĐH của Bộ trưởng Bộ GDĐT về Hướng dẫn xây dựng CĐR và công bố CĐR ngày 22/4/2010.
- Về chính trị, đào tạo Hoạ sĩ Mỹ thuật Công nghiệp (Designer) có phẩm chất chính trị và đạo đức tốt, yêu ngành, yêu nghề, đem hết sức mình xây dựng và phát triển nền Mỹ thuật Việt Nam hiện đại và dân tộc.
- Về chuyên môn, đào tạo Hoạ sĩ Mỹ thuật Công nghiệp theo diện rộng, được trang bị có hệ thống các kiến thức cơ bản, cơ sở và chuyên ngành khoa học, kỹ thuật và nghệ thuật; có khả năng vận dụng những kiến thức đó vào giải quyết những nhiệm vụ thực tiễn, biết kết hợp yếu tố con người-xã hội-thiên nhiên để thiết kế, sáng tạo những sản phẩm dân dụng, công nghiệp có tính thẩm mỹ cao, đáp ứng nhu cầu xã hội.
- Sinh viên tốt nghiệp có thể hoạt động trong các cơ sở thiết kế, thi công, trang trí nội ngoại thất, thời trang và đồ họa, các cơ quan tư vấn đầu tư, các công ty xuất nhập khẩu sản phẩm mỹ nghệ, các cơ sở dịch vụ về mỹ thuật công nghiệp…
Ngành Kiến trúc
- Đào tạo có chất lượng sinh viên đại học chính quy ngành kiến trúc đáp ứng được yêu cầu của xã hội
- Tăng cường và nâng cao chất lượng các hoạt động nghiên cứu về kiến trúc và quy hoạch
- Đẩy mạnh các hoạt động nghề nghiệp về thiết kế ngay trong quá trình đào tạo nhằm tạo khả năng thích ứng nhanh với công việc của kiến trúc sư.
- Sinh viên tốt nghiệp có thể hoạt động trong các cơ sở Thiết kế kiến trúc, thiết kế quy hoạch và thiết kế ứng dụng

Ngành đào tạo:
A. Thiết kế Công nghiệp, mã ngành: 7210402 với 3 chuyên ngành:
      - Thiết kế Thời trang     (Fashion Design)
      - Thiết kế Nội thất         (Interior Design)
      - Thiết kế Đồ hoạ          (Graphic Design)
B. Kiến trúc, mã ngành: 7580101 (Architecture).

Các loại hình đào tạo:
Đại học chính quy
      - Đối tượng đào tạo: Những người có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (Bổ túc TH, THCN, TH nghề)
      - Thời gian đào tạo: 5 năm
      - Cấp bằng: Cử nhân Mỹ thuật Công nghiệp, Kiến trúc sư
Đại học tại chức
      - Thời gian đào tạo: 5,5 năm
      - Cấp bằng: Cử nhân Mỹ thuật Công nghiệp
Đào tạo Liên thông từ cao đẳng lên Đại học (Chính quy, Vừa làm vừa học)
      - Đối tượng đào tạo: Những người có bằng tốt nghiệp cao đẳng cùng chuyên ngành
      - Thời gian đào tạo: 2 năm
      - Cấp bằng: Cử nhân Mỹ thuật Công nghiệp.
Đào tạo cao đẳng
      - Thời gian đào tạo: 3 năm
      - Cấp bằng: Cao đẳng Mỹ thuật Công nghiệp.
Đào tạo chứng chỉ ngắn hạn

5. Một số hình ảnh hoạt động:

Triển lãm của giảng viên

Triển lãm bài tốt nghiệp của sinh viên tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Hội trại sinh viên

Liên hoan văn nghệ của giảng viên

Đối thoại giữa sinh viên và lãnh đạo Khoa Tạo dáng Công nghiệp

p
Trao hoa & bằng khen cho sinh viên có thành tích trong phong trào Sinh viên

Lễ Trao giải cuộc thi Thiết kế Poster Giờ Trái đất 2015

Lễ Trao giải cuộc thi Thiết kế túi vải chủ đề Tiết kiệm năng lượng năm 2016

Công tác phát triển Đảng luôn được chi bộ Khoa Tạo dáng công nghiệp đặt làm nhiệm vụ hàng đầu