Giới thiệu ngành Đồ họa

Truyền thông, quảng cáo dần trở thành một phần không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Do đó, nhu cầu về đào tạo chuyên ngành thiết kế đồ họa và truyền thông đa phương tiện đang ngày một phát triển.
Đây là ngành học được đánh giá là một trong năm nghề nóng nhất khi Việt Nam gia nhập WTO vì vậy nhu cầu nhân lực về ngành đồ họa luôn không ngừng gia tăng.
Đến với ngành thiết kế đồ họa các bạn có một chương trình đào tạo được xây dựng nhằm cung ứng cho xã hội đội ngũ chuyên viên thiết kế có kiến thức sử dụng thành thạo, hiệu quả các phần mềm đồ họa như Adobe Photoshop, Illustrator, Adobe InDesign... Đồng thời sinh viên có kiến thức vững chắc về mỹ thuật đồ họa, kỹ thuật nhiếp ảnh, cách hình thành và phát triển ý tưởng thiết kế, phương pháp thiết kế trình bày ấn phẩm đồ họa có tính mỹ thuật cao.
Mục tiêu đào tạo:
Chuẩn bị cho sinh viên kiến thức đầy đủ về phương pháp luận và thực hành trong công việc thiết kế đồ họa, kết hợp giữa những lĩnh vực thiết kế, truyền thông, mỹ thuật, thương mại và các kỹ năng mềm.
Chương trình đào tạo cân bằng giữa việc tiếp cận thực tế và phát triển các kỹ năng bằng việc đào tạo nền tảng vững chắc giữa lý thuyết và thực hành.
Chương trình đạt được các kiến thức chuẩn và kỹ năng hành nghề của ngành thiết kế đồ họa bao gồm cả phần thực tập nhận thức nhằm mở rộng khả năng thích ứng với môi trường làm việc chuyên nghiệp.
Sinh viên tốt nghiệp có thể vận dụng các kiến thức và kỹ năng thiết kế Ðồ họa, sáng tạo và tiếp thị nhằm thể hiện các mục tiêu giáo dục sau:
  • Nắm vững các nguyên lý thiết kế và có kỹ năng thiết kế các thể loại Ðồ họa.
  • Có khả năng sáng tạo và tư duy độc lập trong lĩnh vực thiết kế Ðồ họa.
  • Có khả năng giao tiếp tốt, dễ dàng làm việc tại doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp:
  • Cử nhân chuyên ngành Thiết kế Đồ họa sau khi tốt nghiệp sẽ là cán bộ sáng tác, thiết kế mẫu trong các doanh nghiệp; nhân viên thiết kế cho các công ty Design, dịch vụ Studio...
  • Có khả năng thành lập doanh nghiệp, các công ty thiết kế, dịch vụ studio hay hình thành các thương hiệu thiết kế trên hệ thống mạng máy tính.
  • Làm cán bộ kỹ thuật, quản lý chất lượng tại các đơn vị thiết kế đồ họa.
  • Giảng dạy thực hành tại các trường chuyên ngành.
 
Đồ án của sinh viên ngành thiết kế Đồ họa:

Lê Thị Kiều My - K20DH ,bt trang trí Triển lãm , cửa hàng

Đỗ Thị Gái - K20DH - bt Quảng cáo thương mại
Các tác phẩm đoạt giải tại cuộc thi Thiết kế túi vải chủ đề tiêt kiệm năng lượng

Tranh Chât liệu - SV Nguyễn Thanh Hà - K18DH


Tranh Chất liệu - SV Đỗ Thu Hoài K17DH
Tranh Khắc gỗ đen trắng

 - Phạm Thuý Xoan k20DH-Dệt vải - Khắc gỗ màu


  Sv Lương Thị Hoạt-K20DH-  Làng nghề-Khắc gỗ màu
Một số tác phẩm tranh cổ động chính trị đạt giải cao của HS Đỗ Trung Kiên - Giảng viên Khoa Tạo dáng công nghiệp