Ngành Thiết kế Thời trang
Trong một xã hội hiện đại khi nhu cầu ăn, ở, mặc…và trình độ nhận thức thẩm mỹ ngày càng cao, thì nghề thiết kế thời trang (fashion design) đang được xem như một trong những nghề thời thượng được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Lý do cũng chính bởi sức hấp dẫn của nó với tính năng động và khả năng sáng tạo tối đa trong thiết kế thời trang.
Thiết kế thời trang được xem như một môn nghệ thuật ứng dụng đòi hỏi nhà thiết kế phải có tài năng và óc sáng tạo không ngừng. Các sáng tạo không chỉ đơn thuần là về kiểu dáng trang phục mà còn bao gồm các phụ kiện thời trang sao cho phù hợp với nền văn minh xã hội và thời đại. Tuy nhiên, khái niệm về nghề thiết kế thời trang được hiểu khá rộng. Người thiết kế có thể là người trực tiếp đứng ra thiết kế hoặc cũng có thể là người quản lý một đội ngũ thiết kế ở một công ty thời trang, hay tự gây dựng một thương hiệu riêng. Đây là ngành học phù hợp với các bạn trẻ yêu thích nghệ thuật thời trang và có năng khiếu trong những lĩnh vực này.  

Mục tiêu đào tạo:
Đào tạo ra những nhà thiết kế có óc sáng tạo, tìm tòi, nghiên cứu để cho ra đời những tác phẩm thời trang giúp làm đẹp cho con người, cho cuộc sống. Sáng tạo ra những tác phẩm thời trang theo 2 hướng riêng biệt: hướng trình diễn nghệ thuật và hướng ứng dụng thực tế.
Chương trình đào tạo chuẩn bị cho sinh viên kiến thức đầy đủ về phương pháp luận và thực hành trong công việc thiết kế thời trang, kết hợp giữa những lĩnh vực thiết kế, mỹ thuật, thương mại và các kỹ năng mềm.
Chương trình cân bằng giữa việc tiếp cận thực tế và phát triển các kỹ năng bằng việc đào tạo nền tảng vững chắc giữa lý thuyết và thực hành.
Sinh viên tốt nghiệp có thể vận dụng các kiến thức và kỹ năng thiết kế thời trang, sáng tạo và tiếp thị nhằm thể hiện các mục tiêu giáo dục sau:
- Nắm vững các nguyên lý thiết kế và có kỹ năng thiết kế các thể loại thời trang.
- Có khả năng sáng tạo và tư duy độc lập trong lĩnh vực thiết kế thời trang.
- Có khả năng giao tiếp tốt, dễ dàng làm việc tại doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp:
- Cử nhân chuyên ngành Thiết kế thời trang sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các công việc tại doanh nghiệp may, công ty thiết kế thời trang, những cơ sở sản xuất về may mặc, và các lĩnh vực ngành nghề liên quan đến ngành công nghiệp thời trang… 
- Có khả năng thành lập doanh nghiệp, các công ty, cửa hàng, dịch vụ về thời trang.
- Giảng dạy thực hành tại các trường chuyên ngành.  

Đồ án của sinh viên ngành thiết kế Thời trang: