Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2023 - 2024

Đăng lúc: Thứ ba - 16/04/2024 05:44 - Người đăng bài viết: Le Trong Nga
.

.

Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2023 - 2024 Khoa Tạo Dáng Công Nghiệp đã kết thúc thành công với sự tham gia báo cáo của 17 đề tài nghiên cứu tại vòng chung kết.
Ngày 03/04/2024, Khoa Tạo dáng Công Nghiệp - Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2023 - 2024. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm khích lệ sự say mê, tính chủ động, sáng tạo trong học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên. Các đề tài đạt Giải nhất, Nhì cấp Khoa được lựa chọn để tham gia Hội nghị cấp trường.
Trong năm học này, Hội đồng khoa học của Khoa đã chọn ra 17 đề tài xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết cấp khoa. Những đề tài được chọn và báo cáo tại Hội nghị là các đề tài đã thể hiện được giá trị khoa học, có tính nghiên cứu nghệ thuật, tư duy sáng tạo với những ứng dụng mang tính thực tiễn cao, thể hiện sự đầu tư tâm huyết cho những sản phẩm khoa học của sinh viên Khoa Tạo dáng Công nhiệp.
Phát biểu khai mạc hội nghị, TS. Lê Trọng Nga – Trưởng khoa Tạo dáng Công nhiệp đã nhấn mạnh tầm quan trọng của nghiên cứu khoa học, giá trị cũng như lợi ích của việc tham gia nghiên cứu khoa học đối với mỗi sinh viên. Đồng thời cũng đánh giá cao tinh thần tham gia nghiên cứu của các bạn sinh viên. Thầy hy vọng rằng các hoạt động nghiên cứu khoa học sẽ luôn dành được sự quan tâm và thu hút hơn nữa đối với các sinh viên, dành được nhiều sự quan tâm từ phía các giảng viên, lãnh đạo... để phong trào hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên sẽ được thúc đẩy và phát triển hơn nữa.
Theo đánh giá của Hội đồng khoa học, nhìn chung các đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học năm nay đã thể hiện được giá trị khoa học, tính nghiên cứu, tính nghệ thuật và đặc biệt là giá trị ứng dụng trong thực tiễn, trong đó ấn tượng nhất là 05 đề tài đạt giải nhất và giải nhì:
1. Giải nhất. Ứng dụng nghệ thuật Pháp Lam triều Nguyễn trong thiết kế thời trang - nhóm sinh viên K27- thời trang
2. Giải nhất. Nghệ thuật tạo dáng, trang trí sản phẩm gốm Bát Tràng - nhóm sinh viên K30 nội thất
3. Giải nhì. Ứng dụng hình tượng cá chép trông trăng của tranh dân gian Đông Hồ trong trang trí bao bì sản phẩm bánh trung thu Kinh Đô - nhóm sinh viên K28 đồ họa
4. Giải nhì. Ứng dụng kiến trúc hoàng cung triều Nguyễn vào thiết kế sản phẩm nội thất - nhóm sinh viên K27 nội thất
5. Giải nhì. Ứng dụng phong cách Tropical (nhiệt đới) trong nội thất nhà ở Việt Nam - nhóm sinh viên K30 nội thất

Một số hình ảnh tại buổi hội nghị:Chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng khoa học


TS. Lê Trọng Nga – Trưởng khoa Tạo dáng Công nhiệp trao giải thưởng cho 02 nhóm đạt giải Nhất


ThS. Bùi Văn Long – Phó trưởng khoa Tạo dáng Công nhiệp trao giải thưởng cho 03 nhóm đạt giải Nhì


GS.TS Trịnh Sinh – trao giải thưởng cho các nhóm đạt giải Ba

PGS.TS Nguyễn Lan Hương – trao giải thưởng cho các nhóm đạt giải Khuyến khích
 
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết