Thông báo Cuộc thi thiết kế túi vải chủ đề Tiết Kiệm Năng Lượng

Đăng lúc: Chủ nhật - 13/03/2016 21:34 - Người đăng bài viết: Nguyen Quoc Chinh

Khoa Tạo dáng công nghiệp thông báo tới toàn thể các bạn sinh viên kế hoạch triển khai “Cuộc thi thiết kế túi vải chủ đề Tiết Kiệm Năng Lượng” năm 2016 do Bộ Công Thương tổ chức, cụ thể như sau:
Thông tin cụ thể như sau:

THỂ LỆ CUỘC THI THIẾT KẾ TÚI VẢI Chủ đề “Tiết Kiệm Năng Lượng”
1. MÔ TẢ CHUNG :
“Cuộc thi thiết kế túi vải chủ đề Tiết Kiệm Năng Lượng” được phát động nhằm hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2016 tại Việt Nam.

Cuộc thi được phát động toàn quốc nhằm khuyến khích mọi người cùng tham gia sáng tạo. Mục đích tìm được những mẫu thiết kế độc đáo, ý nghĩa để có thể sử dụng hàng ngày nhằm tuyên truyền để cộng đồng nhận thức đúng và có hành động bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng.

Tác phẩm bao gồm hình và slogan (khẩu hiệu) được thiết kế trên máy tính với các chủ đề

● Biến đổi khí hậu/ Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu;

● Bảo vệ môi trường;

● Tiết kiệm năng lượng;

● Sử dụng năng lượng mới, năng lượng tái tạo.
 2. QUY ĐỊNH CUỘC THI :

Cá nhân hoặc nhóm tác giả được gửi tối đa 5 tác phẩm tham dự.

● Tác phẩm sẽ được thiết kế trên mẫu túi quy định của ban tổ chức.

● Tác phẩm dự thi phải thiết kể đủ 3 sản phẩm túi theo mẫu của ban tổ chức.

● Tác phẩm dự thi không vi phạm pháp luật hoặc là đối tượng tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ.

● Tác phẩm tham gia dự thi có thể đã được sử dụng trong các hoạt động tuyên truyền Tiết kiệm năng lượng trên các báo, tạp chí và từng đạt giải ở các cuộc thi khác.

● Nội dung tác phẩm không vi phạm đạo đức, thuần phong mỹ tục và các quy định của pháp luật.

● Thành viên Ban Giám khảo và Ban Tổ chức không tham dự Giải.
3. QUY ĐỊNH TÚI THIẾT KẾ :

Các tác phẩm tham gia dự thi hợp lệ là các tác phẩm sẽ được thiết kế đủ 3 sản phẩm trên mẫu được quy định dưới đây:

Túi vải chữ nhật

● Màu sắc: trắng kem

● Chất liệu: vải canvas, vải thô

Túi kt: 35 x 38cm

Túi 2 kt: 30 x40cm

Túi 3 kt: 18 x 10cm
4. CÁCH THỨC VÀ THỂ LỆ

Cuộc thi được tổ chức theo 2 vòng

Vòng 1: Tiếp nhận bài dự thi

● Cá nhân hoặc nhóm dự thi gửi tác phẩm tham dự  về cho Ban tổ chức trước 17:00 ngày 19/03/2016 qua hòm thư điện tử của BTC tại địa chỉ: vnearthhour@gmail.com

● Tiêu đề thư định dạng: Thiết kế túi GTĐ 2016_ HỌ VÀ TÊN CÁ NHÂN/NHÓM TÁC GIẢ THAM DỰ

Ví dụ:             Thiết kế túi GTĐ 2016_NGUYỄN VĂN NAM

Thiết kế túi GTĐ 2016_NHÓM HÀNH TINH XANH

● Bài dự thi được lưu dưới dạng file PDF dung lượng lớn.

● Bản đăng ký gửi cùng bài dự thi dưới dạng file word. Tải mẫu TẠI ĐÂY

Mọi chi tiết hoặc thắc mắc về cuộc thi vui lòng liên hệ:

- Ms.Mai Phượng; ĐT: 093.677.0546

Email maiphuong19051987@gmail.com;

- Ms.Trịnh Trang; ĐT: 098.652.6928

Vòng 2: Chấm sơ khảo

Sau khi kết thúc đợt tiếp nhận tác phẩm dự thi, BTC sẽ đăng tải các tác phẩm đã được chọn qua vòng sơ khảo của cuộc thi trên Fanpage chính thức của Giờ Trái đất Việt Nam tại địa chỉ: www.facebook.com/earthhourvn

Vòng 3: Chấm giải

Các bài thi sau khi được chọn qua vòng sơ khảo sẽ được Ban giám khảo chấm và chọn lựa ra các tác phẩm theo các hạng mục giải và tiêu chí của cuộc thi.

5. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Mọi công dân đang cư trú, sinh sống, làm việc và học tập tại Việt Nam, không giới hạn độ tuổi, giới tính, quốc tịch, tôn giáo… đều được tham gia cuộc thi.

6. BAN GIÁM KHẢO

Thành viên Ban Giám khảo bao gồm:

- Đại diện Bộ Công Thương

- Đại sứ quán Đan mạch tại Việt Nam

- Đại diện 02  Nhà Tài Trợ

- Giám khảo là các nhà chuyên môn có uy tín, giảng viên các trường đại học về đào tạo mỹ thuật, mỹ thuật ứng dụng.

7. TIÊU CHÍ CHẤM GIẢI

Tác phẩm đoạt giải cần thỏa mãn tiêu chí về nội dung bao gồm:

● Chủ đề phù hợp với thông điệp và yêu cầu của chương trình

● Tác phẩm thể hiện sự mới mẻ, độc đáo và sáng tạo cao

● Các sản phẩm dự thi thể hiện bằng công nghệ hiện đại là một lợi thế

● Thiết kể sản phẩm có tính ứng dụng cao và phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

●  Quyết định cuối cùng thuộc về Ban Tổ chức.

8. GIẢI THƯỞNG

●        01 Giải dành cho thiết kế Túi Vải Chữ Nhật trị giá 2.000.000 VNĐ được trao bằng tiền mặt và giấy chứng nhận của BTC.

●         01 Giải dành cho thiết kế Túi Bút Chữ Nhật trị giá 2.000.000 VNĐ được trao bằng tiền mặt và giấy chứng nhận của BTC.

●        01 Giải dành cho thiết kế Túi Rút Chữ Nhật trị giá 2.000.000 VNĐ được trao bằng tiền mặt và giấy chứng nhận của BTC.

●        01 Giải Đặc biệt dành cho Bộ thiết kế 3 Túi Vải trị giá 5.000.000 VNĐ được trao bằng tiền mặt và giấy chứng nhận của BTC.

●        01 Giải Sáng tạo dành cho Bộ thiết kế 3 Túi Vải trị giá 3.000.000 VNĐ/giải được trao bằng tiền mặt và giấy chứng nhận của BTC.

●        01 giải Thiết kế thân thiện dành cho Bộ thiết kế 3 Túi Vải trị giá 3.000.000 VN/giải được trao bằng tiền mặt và giấy chứng nhận của BTC.

9. CÁC QUY ĐỊNH KHÁC

● Thành viên BTC không được tham gia cuộc thi.

● Bài dự thi đạt giải hay không đạt giải đều không được trả lại.

● BTC không chịu trách nhiệm với những bài thi thất lạc trong quá trình tham gia cuộc thi.

● BTC được quyền sử dụng các bài dự thi cho mục đích truyền thông của chương trình

● BTC có quyền quyết định cuối cùng về việc lựa chọn tác phẩm đoạt giải.

● Thí sinh phải cam kết về bản quyền và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu có bất cứ tranh chấp nào về tác quyền.

● BTC không chịu trách nhiệm khi xảy ra tranh chấp về tác quyền.

● Tất cả các hình ảnh hoạt động của cuộc thi sẽ được sử dụng trên website, báo chí phục vụ cho mục đích truyền thông chương trình.

Bản đăng kí, sinh viên download, tại đây
BAN TỔ CHỨC