Giảng viên Trường Đại học Mở Hà Nội đoạt giải Nhất cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Hà Nội, Điện Biên Phủ trên không

Đăng lúc: Chủ nhật - 18/12/2022 08:37 - Người đăng bài viết: Le Trong Nga
Ngày 15/12, Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội tổ chức khai mạc triển lãm nghệ thuật và trao giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không (18/12/1972 – 18/12/2022).

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm nghệ thuật kỷ niệm 50 năm “Hà Nội - Điên Biên Phủ trên không”

Phát biểu tại chương trình, Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội cho biết: Cuộc thi và triển lãm nghệ thuật nằm trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” do Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội phát động nhằm tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa lịch sử, ý nghĩa thời đại sâu sắc của Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không, qua đó góp phần thể hiện truyền thống vẻ vang, tôn vinh những chiến công của trí tuệ, lòng quả cảm và ý chí quật cường của dân tộc, quân đội ta, đặc biệt là cán bộ, chiến sỹ Quân chủng Phòng không - Không quân, quân dân Thủ đô và các tỉnh, thành phố miền Bắc.

 

PGS TS Nguyễn Thị Nhung - Ủy viên BTV Đảng ủy, Hiệu trưởng động viên, khích lệ tinh thần các họa sĩ

“Cùng với sự gia tăng về số lượng, chất lượng các tác phẩm tham dự, hiệu quả cuộc thi năm nay cũng được nâng lên rõ rệt. Từ hơn 300 tắc phẩm dự thi, Ban giám khảo đã lựa chọn ra 30 tác phẩm nổi bật để tổ chức triển lãm, các tác phẩm đã truyền tải những hình ảnh giàu cảm xúc, thể hiện nội dung phong phú, đa dạng, có tính thẩm mỹ cao, sáng tạo, đáp ứng các tiêu chí về bố cục, đường nét và hiệu quả tuyên truyền”, Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn đánh giá.

Họa sĩ Trần Đức Lợi nhận giải Nhất

ThS Ngô Mạnh Trung nhận giải Nhì

Họa sĩ Đỗ Trung Kiên nhận giải Ba

Tại buổi Lễ trao giải, Hội đồng Giải thưởng đã vinh danh các tác phẩm xuất sắc của cuộc thi năm nay. Trong đó, các họa sĩ đến từ Trường Đại học Mở Hà Nội gồm: Họa sĩ Trần Đức Lợi - Giải nhất; ThS Ngô Mạnh Trung - Giải Nhì; HS Đỗ Trung Kiên - Giải Ba.

ThS Bùi Văn Long – Phó trưởng Khoa Tạo dáng công nghiệp, Trường ĐH Mở Hà Nội nhận tặng thưởng từ Hội Mỹ thuật Việt Nam

Họa sĩ Trần Đức Lợi chia sẻ: Tôi rất vui và xúc động khi đạt giải nhất trong cuộc thi này. Đây là động lực để tôi có thêm những bức tranh cổ động trong thời gian tới đồng thời có thêm cảm hứng để truyền đạt kiến thức, kỹ năng tới các em sinh viên Khoa Tạo dáng Công nghiệp, Trường Đại học Mở Hà Nội.

“Đam mê dòng tranh cổ động cũng bởi bị thu hút bởi sức hấp dẫn, tập hợp quần chúng của những bức tranh cổ động thời chiến, tôi theo đuổi dòng tranh này với mong muốn góp phần truyền tải nội dung tuyên truyền kỷ niệm 50 năm “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” đến với mọi người. Vẽ tranh cổ động nhìn dễ mà khó. Họa sĩ vẽ tranh cổ động phải có khả năng khái quát nội dung, sử dụng màu sắc trong sáng, khỏe khoắn; dùng chữ chắt lọc, sao cho ngắn gọn, khúc chiết, gây ấn tượng mạnh mẽ, tạo sức thuyết phục cho người xem”, Họa sĩ Trần Đức Lợi bày tỏ.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết