Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ 4 - năm 2021

Đăng lúc: Thứ tư - 26/05/2021 04:05 - Người đăng bài viết: Nguyen Quoc Chinh
Bộ giáo dục và đào tạo tổ chức cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ 4 - năm 2021. Vòng chung kết dự kiến diễn ra vào tháng 11/2021. Đây là kế hoạch triển khai đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của ngành giáo dục năm 2021.

Căn cứ kế hoạch số 1172/KH – ĐHM ký ngày 02/03/2021 của Trường Đại học Mở Hà Nội về triển khai các hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp năm 2021.
Căn cứ quyết định số 1938/QĐ – ĐHM ký ngày 19/4/2021 của Trường Đại học Mở Hà Nội về việc ban hành  Thể lệ cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp: năm 2021 (HOU – SV – STARTUP – 2021).
Khoa Tạo dáng công nghiệp thông báo về việc đăng ký ý tưởng dự án khởi nghiệp của sinh viên như sau:

• Mục đích:

- Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho sinh viên trong toàn trường.
- Tạo môi trường và cơ chế hoạt động khởi nghiệp thuận lợi trong Nhà trường, kích thích sự chuyển biến mang tính đột phá về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các khoa chuyên ngành trong Nhà trường.
- Đa dạng hóa nguồn vốn đầu tư hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp của cán bộ, giảng viên và sinh viên; khuyến khích sự tham gia của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài Nhà trường; xây dựng quỹ hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp trong toàn trường.
* Đối tượng tham gia:
- Cán bộ, giảng viên tham gia công tác khởi nghiệp.
- Người học thuộc trường
Lập nhóm dự thi tối đã 05 sinh viên 01 cán bộ, giảng viên hướng dẫn, không hạn chế số lượng nhóm dự thi.

• Lĩnh vực dự thi:

- Khoa học công nghệ
- Công nghiệp, chế tạo sản phẩm
- Nông, lâm, ngư nghiệp
- Dịch vụ, du lịch
- Tài chính, ngân hàng
- Kinh donh tạo tác động xã hội
- Các ngành nghề khác và lĩnh vực kinh doanh khác.
* Quy định về bài dự thi: chi tiết kèm theo Quyết định 1938/QĐ – ĐHM
* Kế hoạch triển khai và nộp bài chấm:
- Nộp sản phẩm đăng ký tham gia Vòng sơ khảo (cấp Trường): trước 17h ngày 05/6/2021
- Thời gian chấm thi sơ khảo: từ 05/6 đến 15/6/2021
- Thông báo kết quả vòng sơ khảo và hướng dẫn sinh viên tiếp tục hoàn thiện dự án: theo kế hoạch Nhà trường
- Nộp dự thi chung kết: trước 17h ngày 05/8/2021
* Cơ cấu giải thưởng:
- 01 giải nhất gồm: giấy khen của Hiệu trưởng; giải thưởng 10 triệu đồng; được hỗ trợ để triển khai dự án và tiếp tục tham gia cuộc thi SV.STRARTUP toàn quốc,
- 02 giải nhì gồm: giấy khen của Hiệu trưởng; giải thưởng 5 triệu đồng; được hỗ trợ để triển khai dự án và tiếp tục tham gia cuộc thi SV.STRARTUP toàn quốc.
- 03 giải ba gồm:giấy khen của Hiệu trưởng; giải thưởng 3 triệu đồng
- 05 giải khuyến khích gồm: giấy khen của Hiệu trưởng; giải thưởng 1 triệu đồng
- 01 giải nhất bình chọn gồm giấy khen của Hiệu trưởng; giải thưởng 2 triệu đồng
- 01 giải nhì bình chọn gồm: giấy khen của Hiệu trưởng; giải thưởng 1 triệu đồng.