Giảng viên, sinh viên Đại học Mở Hà Nội sáng tác hơn 200 bức tranh cổ động tuyên truyền phòng, chống đại dịch Covid-19

Đăng lúc: Thứ tư - 08/04/2020 11:53 - Người đăng bài viết: Nguyen Quoc Chinh

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ, Khoa Tạo dáng công nghiệp - Trường Đại học Mở Hà Nội phát động phong trào “Sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid - 19”.
Hưởng ứng cuộc thi cán bộ giảng viên và sinh viên Ngành Thiết kế Công nghiệp đã gửi tới Ban Tổ chức hơn 200 tác phẩm với nhiều chủ đề như: Hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh; Rửa tay, đeo khẩu trang đúng cách; Không tụ tập đông người để tránh nguy cơ lây nhiễm và những khẩu hiệu cùng nhau đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh.

PGS.TS Nguyễn Lan Hương - Trưởng Khoa Tạo dáng Công nghiệp khai mạc Triển lãm nghệ thuật "Nghiêng 3"
Nơi trưng bày gần 60 tác phẩm nghệ thuật của giảng viên và sinh viên ngành Thiết kế Công nghiệp (ảnh tháng 12/2019)

PGS.TS Nguyễn Lan Hương - Trưởng Khoa Tạo dáng Công nghiệp cho biết, những sản phẩm tham gia lần này là kết tinh của sức sáng tạo cùng tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm với cộng đồng của thầy và trò chung tay góp công sức vào việc phòng chống dịch mà Chính phủ và toàn dân đang đồng lòng thực hiện. Có thể thấy nội dung trong các tác phẩm được thể hiện với rất nhiều thông điệp ý nghĩa về phòng chống, ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid - 19 qua những hình ảnh mang tính đặc trưng của ngôn ngữ tranh cổ động. Qua phong trào này, cán bộ, giảng viên, sinh viên Ngành Thiết kế Công nghiệp mong muốn lan tỏa sức trẻ, sự sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của Trường Đại học Mở Hà Nội tới cộng đồng. Ban Tổ chức đặc biệt gửi lời cảm ơn tới các bạn sinh viên, dù đang ở tại nhà, tham gia học trực tuyến qua hệ thống của Trường nhưng vẫn rất tích cực tham gia phong trào này.

Đây là việc làm cần thiết, có ý nghĩa lan tỏa thông tin tích cực trong thời gian dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến rất phức tạp. Thông qua đó sẽ góp phần giúp cho cán bộ, giảng viên và sinh viên của Nhà trường cũng như người dân trên cả nước nâng cao nhận thức về những vấn đề liên quan đến dịch bệnh, từ đó có các hành động cần thiết cho bản thân và cộng đồng trong việc phòng chống dịch bệnh.

Một hoạt động sáng tác tập thể của sinh viên ngành Thiết kế Công nghiệp (ảnh chụp tháng 11/2019)

Được biết, hoạt động sáng tác nghệ thuật của giảng viên, sinh viên Khoa Tạo dáng Công nghiệp được diễn ra thường xuyên thông qua mô hình câu lạc bộ. Tại đó, các thành viên được thỏa sức với đam mê nghệ thuật và trau dồi trên kiến thức chuyên môn. Ngoài giờ học, sinh viên tham gia câu lạc bộ được giảng viên và các “bậc tiền bối” là những họa sỹ, chuyên gia nghệ thuật hàng đầu kèm cặp, hướng dẫn. Nhiều sinh viên trưởng thành từ mô hình đó, trở thành những người thành đạt trong nhiều lĩnh vực như: Đỗ Ngọc Thành - Giám đốc thương hiệu thời trang Chic-Land; La Hằng – Chủ thương hiệu áo dài La Hằng; Đỗ Đức Dương - Tổng giám đốc công ty Đá Việt; Nguyễn Thế Định - Giám đốc thiết kế - CTy Kiến trúc & Nội thất TdModul; Phạm Văn Minh - Giám đốc Công ty cổ phần Kiến tạo vàng; Trung Quang Thành - Giám đốc công ty Nội thất Nhà Vàng; Trần Thế Công - Trưởng phòng thiết kế Thời báo Kinh doanh; Vũ Trần Đức Hải - Chủ thương hiệu thời trang Vũ Trần Đức Hải; NTK Hà Duy- cựu SV K13TT (Á quân “Ngôi sao thiết kế 2013”, Quán quân Cặp đôi hoàn hảo 2014); Dương Văn Trình -  Trưởng khoa Khoa Công nghệ may và thiết kế thời trang – Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội…

Dưới đây là một số tác phẩm tiêu biểu của phong trào Sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid - 19”