Đối thoại để hỗ trợ học viên, sinh viên được tốt hơn - tinh thần phục vụ người học tại Viện Đại học Mở Hà Nội

Đăng lúc: Thứ năm - 24/05/2018 12:40 - Người đăng bài viết: Nguyen Quoc Chinh
.

.

Ngày 24/5, tại Nhà văn hóa học sinh - sinh viên Hà Nội diễn ra Chương trình đối thoại giữa Lãnh đạo Viện Đại học Mở Hà Nội với học viên, sinh viên.
  Tham dự chương trình có đại diện các Vụ, Cục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phòng PA83 Công an Thành phố Hà Nội, Thành đoàn - Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội, các cơ quan báo chí, truyền hình trung ương và Hà Nội.
 
  Về phía Viện Đại học Mở Hà Nội có PGS.TS Nguyễn Mai Hương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; Tiến sĩ Trương Tiến Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; Các Phó Viện trưởng: PGS.TS Nguyễn Thị Nhung, Tiến sĩ Nguyễn Cao Chương, Tiến sĩ Dương Thăng Long; Thạc sĩ Khổng Thị Uyên - Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn; Thạc sĩ Đỗ Ngọc Anh - Ủy viên BCH Thành đoàn Hà Nội, Bí thư Đoàn trường cùng Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm; Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Ban Thư ký Hội Sinh viên; các cán bộ, giảng viên và hơn 400 học viên, sinh viên đại diện cho gần 30.000 học viên, sinh viên của Viện Đại học Mở Hà Nội trên mọi miền của tổ quốc.
 
Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung - Phó Viện trưởng, Trưởng Ban Tổ chức (BTC) Chương trình đối thoại năm 2018 nhấn mạnh, chương trình đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với học viên, sinh viên là một hoạt động thiết thực của Viện Đại học Mở Hà Nội trong việc thực hiện tinh thần Nghị quyết 29 Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Đây là sự kiện được diễn ra hàng năm, qua đó kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của học viên, sinh viên để Nhà trường tiếp tục phục vụ người học ngày một tốt hơn. Chương trình được tổ chức ở 3 cấp: cấp lớp, cấp đơn vị và cấp Nhà trường.


PGS.TS Nguyễn Thị Nhung - Phó Viện trưởng, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc
 
   Phó Viện trưởng khẳng định, Lãnh đạo Nhà trường sẽ chỉ đạo toàn thể bộ máy vào cuộc để tiếp tục đáp ứng những mong mỏi, nhu cầu chính đáng của người học. Ở Viện Đại học Mở Hà Nội, học viên - sinh viên là trung tâm và được hưởng mọi quyền lợi theo quy định của Nhà nước và những cơ chế thuận lợi riêng do Nhà trường tạo ra.
 
Trong phóng sự tổng kết công tác giải quyết kiến nghị, đề xuất của học viên, sinh viên sau chương trình đối thoại năm học 2016 - 2017, đã nêu bật những việc đã làm được của Viện Đại học Mở Hà Nội và một số tâm tư, nguyện vọng của người học mong muốn Nhà trường tiếp tục nâng cao hiệu quả của công tác quản lý và hỗ trợ người học.
 
Trong báo cáo tổng hợp đối thoại giữa lãnh đạo các Khoa, Trung tâm với sinh viên học viên năm học 2017 - 2018, Thạc sĩ Lương Tuấn Long - Trưởng phòng Công tác chính trị và sinh viên cho biết, tại cấp lớp, Thường trực BTC đều thành lập Tổ công tác gồm đại diện Phòng Công tác CT&SV và một số Phòng chức năng tham dự, kiểm tra và hướng dẫn công tác tổ chức. Thông qua việc xuống dự tại các đơn vị, Thường trực BTC đã có ý kiến để kịp thời rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức tại các đơn vị tiếp theo, đồng thời có báo cáo đề xuất với lãnh đạo Nhà trường trong công tác chỉ đạo tổ chức thực hiện tại các đơn vị còn lại.
 

Thạc sĩ Lương Tuấn Long - Trưởng phòng Công tác chính trị và sinh viên trình bày báo cáo

 
Chương trình Đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với học viên, sinh viên năm học 2017 – 2018 đã có một số đổi mới so với năm học 2016-2017, BTC đã triển khai Phiếu khảo sát ý kiến học viên, sinh viên bằng hình thức trực tuyến. Tính đến ngày 23/4/2018, BTC đã thống kê và tổng hợp được tổng số 7528 lượt học viên, sinh viên tham gia khảo sát.
 
Thêm vào đó, năm học 2017-2018, BTC tiếp tục thực hiện việc thiết lập cầu truyền hình trực tuyến giữa cơ sở 1 của nhà trường và Trung tâm Đại học Mở tại Đà Nẵng để tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo Viện, Ban giám đốc Trung tâm Đại học Mở tại Đà Nẵng với sinh viên.


Quang cảnh buổi đối thoại
 
Trong phần đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Nhà trường với học viên, sinh viên, hơn 100 câu hỏi, chia sẻ được chia thành 18 nhóm ý kiến được nêu ra tại Hội trường và được Lãnh đạo Nhà trường cùng các trưởng đơn vị chức năng trực tiếp trả lời.

Sinh viên đóng góp ý kiến xây dựng nhà trường
 
Các ý kiến trao đổi của học viên, sinh viên trải rộng trên các mặt hoạt động của Nhà trường như: công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học; học bổng, chế độ chính sách; công tác khảo thí; công tác chính trị, tư tưởng; hoạt động hỗ trợ người học và hoạt động phong trào. Các ý kiến đều mang tinh thần xây dựng, có những ý kiến nêu lên những điểm hạn chế cần khắc phục, có những ý kiến ghi nhận sự nỗ lực của Nhà trường trong việc hỗ trợ, phục vụ người học.
 

Tiến sĩ Trương Tiến Tùng - Viện trưởng (ở giữa) cùng Lãnh đạo Nhà trường giải đáp và chia sẻ cùng học viên, sinh viên
 
    Phát biểu tại chương trình, Tiến sĩ Trương Tiến Tùng - Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội đánh giá cao ý thức tham gia, đóng góp ý kiến của của học viên, sinh viên và đề nghị 400 đại biểu tham dự chương trình tiếp thu phần trao đổi tại Hội trường để triển khai tới toàn thể học viên, sinh viên trong nhà trường thông qua sinh hoạt lớp. Viện trưởng cam kết, những kiến nghị, đề xuất chính đáng của học viên, sinh viên sẽ được Nhà trường đáp ứng trong thời gian tới và sẽ có báo cáo chi tiết tại chương trình đối thoại năm 2019, đồng thời giao nhiệm vụ cho các đơn vị chức năng tiếp tục thực hiện đổi mới để phục vụ người học ngày một tốt hơn.
Các Báo đưa tin về sự kiện:
 
https://tuoitrethudo.com.vn/lanh-dao-vien-dai-hoc-mo-ha-noi-doi-thoai-voi-sinh-vien-n2048734.html
http://www.qdnd.vn/van-hoa-giao-duc/giao-duc/lanh-dao-vien-dai-hoc-mo-ha-noi-doi-thoai-voi-hoc-vien-sinh-vien-479336
Nguồn: https://hou.edu.vn

 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết