Thí sinh háo hức đến sớm làm thủ tục dự thi các môn năng khiếu vẽ vào Viện Đại học Mở Hà Nội

Đăng lúc: Thứ tư - 25/07/2018 11:40 - Người đăng bài viết: Nguyen Quoc Chinh
.

.

Sáng ngày 03/7/2018, tại Khoa Tạo dáng Công nghiệp, 286 thí sinh đăng ký dự thi môn năng khiếu vẽ đã có mặt để làm thủ tục dự thi vào ngành Kiến trúc và Ngành Thiết kế Công nghiệp của Viện Đại học Mở Hà Nội. Nhiều thí sinh và người nhà háo hức đến từ rất sớm để được hỗ trợ và tư vấn bởi các giảng viên và đội hình sinh viên tình nguyện.


Đội sinh viên tình nguyện hướng dẫn thí sinh một số kinh nghiệm và kỹ năng làm bài thi năng khiếu
Các môn năng khiếu vẽ tính hệ số 2 gồm Vẽ Hình họa, Bố cục màu, Vẽ mỹ thuật. Để đủ điều kiện tham gia xét tuyển vào các ngành có môn năng khiếu vẽ, thí sinh cần có điểm môn năng khiếu vẽ trong năm 2018 theo 1 trong 2 cách sau:
+ Cách 1: Tham dự kỳ thi tuyển sinh môn năng khiếu vẽ do Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức. Viện Đại học Mở Hà Nội sẽ chủ động sử dụng kết quả thi năng khiếu vẽ của thí sinh, kết hợp với kết quả các môn văn hóa để xét tuyển.
+ Cách 2: Dự thi môn năng khiếu vẽ tại các trường Đại học khác trên cả nước, sau đó nộp Giấy chứng nhận điểm về Viện Đại học Mở Hà Nội, địa chỉ Nhà B101 phố Nguyễn Hiền, Phường Bách Khoa, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Thời hạn nộp trước ngày 04/8/2018 (trong các trường hợp đặc biệt, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp với Phòng Quản lý Đào tạo của Nhà trường để được hỗ trợ, điện thoại đường dây nóng: 024.62974545, 024.62974646)
Lưu ý: Mã tổ hợp xét tuyển H01 và V01 của Bộ GD&ĐT quy định tên môn thi năng khiếu vẽ là “Vẽ mỹ thuật”, Viện Đại học Mở Hà Nội quy định tên môn thi là Hình họa, nội dung thi vẽ tĩnh vật bằng chì đen.

Các thành viên Hội đồng thi làm việc từ rất sớm
 
Cùng với điều kiện bắt buộc phải có điểm các môn năng khiếu vẽ (như 02 cách nêu trên), tùy theo năng lực và điều kiện của bản thân, thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức xét tuyển các môn văn hóa sau:
+ Sử dụng kết quả từ kết quả của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018
+ Sử dụng kết quả học tập bậc THPT: Thí sinh có thể tham gia xét tuyển các môn văn hóa trong tổ hợp xét tuyển bằng cách nộp học bạ THPT, với yêu cầu là điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp các môn dùng để xét tuyển hoặc điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 6,0. Điểm trung bình của môn học tham gia xét tuyển là Điểm trung bình cả năm lớp 12 của môn học đó.

Thí sinh làm thủ tục dự thi
 Theo kế hoạch, các thí sinh sẽ dự thi môn Hình họa (dành cho cả 02 ngành Kiến trúc và Thiết kế Công nghiệp) vào sáng ngày 04/7, chiều ngày 04/7 là các môn thi Bố cục màu (ngành Thiết kế Công nghiệp) và Vẽ Mỹ thuật (ngành Kiến trúc). Thời gian của mỗi môn thi là 240 phút.


Bảng phân bổ chỉ tiêu các ngành năng khiếu
Để có thêm thông tin về Kỳ tuyển sinh Đại học năm 2018 của Viện Đại học Mở Hà Nội, thí sinh và người nhà có thể truy cập website https://tuyensinh.hou.edu.vn hoặc số điện thoại đường dây nóng: 024.62974545, 024.62974646.
Nguồn : https://hou.edu.vn

 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết