Hội thảo Khoa học “ Nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo ngành Mỹ thuật ứng dụng tại Viện đại học Mở Hà Nội”

Đăng lúc: Thứ năm - 09/08/2018 20:33 - Người đăng bài viết: Nguyen Quoc Chinh

Nhằm đánh giá thực trạng công tác đào tạo, tìm ra các giải pháp nâng cao năng lực đào tạo ngành Mỹ thuật ứng dụng tại Viện Đại học Mở Hà Nội, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội và yêu cầu về hội nhập toàn cầu. Chiều ngày 8/9/2018 tại thành phố Hạ Long , được sự đồng ý của lãnh đạo Viện ĐH Mở Hà Nội, Khoa Công nghệ thông tin phối hợp cùng Khoa Tạo dáng công nghiệp, Viện Đại học Mở Hà Nội long trọng tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo Mỹ thuật ứng dụng tại Viện Đại học Mở Hà Nội”
Đến tham dự hội thảo về phía nhà trường có Ts. Trương Tiến Tùng Phó Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng Viện đại học Mở Hà Nội, đại diện Đảng ủy, BCH Công đoàn, Đoàn TN, lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm trực thuộc Viện Đại hoc Mở HN. Về phía lãnh đạo Khoa Công nghệ thông tin có TS. Thái Thanh Tùng - Trưởng Khoa,  ThS. Trần Hữu Dũng - Phó Trưởng Khoa, Về phía lãnh đạo Khoa Tạo dáng công Nghiệp có PGS.TS. Nguyễn Lan Hương – Trưởng Khoa,  ThS. Lê Trọng Nga - Phó Trưởng Khoa cùng đông đảo các đại biểu là các nhà giáo, nhà thiết kế, nhà khoa học trong cả nước.
Phát biểu khai mạc hội thảo TS. Trương Tiến Tùng  – Viện  trưởng Viện đại học Mở Hà Nội khẳng định: Hội thảo là dịp để các nhà khoa học, giảng viên của hai Khoa chia sẻ kinh nghiệm quý báu trong việc xây dựng chương trình, thay đổi phương pháp giảng dạy và đổi mới phương pháp giảng dạy cũng như đổi mới công tác nghiên cứu khoa học với mục tiêu cuối cùng nâng cao chất lượng dạy và học qua đó nâng cao chất lượng đào tạo giảng viên trong thời kì mới – thời kì toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế. Đồng thời, Tiến sĩ mong muốn qua hội thảo lần này, Lãnh đạo hai Khoa sẽ cùng nhau thảo luận tìm ra giải pháp hữu hiệu, thiết lập những cơ chế và phương thức phối hợp giữa hai ngành phù hợp với những yêu cầu trong giai đoạn hiện nay.
Hội thảo đã nhận được hơn 100 bài tham luận từ cán bộ giảng viên, các nhà khoa học, nhà giáo, nhà thiết kế  đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trong cả nước. Phần lớn các bài viết đều  tập trung vào một số nội dung chủ yếu sau: Đánh giá thực trạng năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tào ngành Mỹ thuật ứng dụng, Tầm quan trọng của Công nghệ thông tin đối với ngành Mỹ thuật ứng dụng và  các giải pháp nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo ngành Mỹ thuật ứng dụng tại Viện Đại học Mở Hà Nội
Hội thảo nhận được nhiều ý kiến đóng góp sâu sắc của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu xoay quanh chủ đề “ Nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo ngành Mỹ thuật ứng dụng tại Viện đại học Mở Hà Nội”. Hội thảo là dịp để các nhà khoa học, nhà thiết kế trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau. Đồng thời đây cũng là cơ hội để cán bộ, giảng viên hai Khoa  tiếp cận gần gũi hơn công việc của nhau cũng như hiểu rõ được mối quan hệ mật thiết giữa công nghệ thông tin và thiết kế  từ đó đáp ứng yêu cầu trong chuyên ngành của mình.
Dưới đây là một số hình ảnh tại hội thảo:

TS. TRương Tiến Tùng phát biểu khai mạc hội thảo

PGS.TS. Nguyễn Lan Hương phát biểu tại hội thảo

Đoàn Chủ toạ điều hành hội thảo

Các báo cáo viên báo cáo tham luận tại hội thảo

Các ý kiến đóng góp tại hội thảo

TS. Trương Tiến Tùng chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tại hội thảo