Hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Khoa Năm học 2020 - 2021

Đăng lúc: Thứ tư - 28/04/2021 12:07 - Người đăng bài viết: Nguyen Quoc Chinh
Hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Khoa Năm học 2020 - 2021

Hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Khoa Năm học 2020 - 2021

Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học trong sinh viên đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục của trường Đại học. Với phương châm thắp sáng ngọn lửa đam mê và sáng tạo, hoạt động NCKH của sinh viên và luôn được sự ủng hộ của Ban giám hiệu, Đoàn Thanh niên và Phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ của trường. Trong năm học 2020-2021, nhà trường đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm khơi dậy khát khao NCKH cho sinh viên.
        Ngày 23/04/2021, tại khu giảng đường Khoa Tạo dáng công nghiệp - Trường Đại học Mở Hà Nội đã diễn ra vòng chung khảo của Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2020-2021.
        Hội nghị đã diễn ra rất thành công với sự có mặt của các vị đại biểu tham dự như:  cô Mạc Vân Hải – đại diện phòng NCKH & HTQT, về phía Khoa Tạo dáng công nghiệp có thầy Lê Trọng Nga - Phó trưởng khoa cùng các cán bộ giảng viên đang công tác tại Khoa. Ngoài ra còn có sự tham dự của gần 100 sinh viên Khá – Giỏi của các khóa đến dự, tiếp thu, học hỏi và cổ vũ cho các nhóm nghiên cứu.
        NCKH sinh viên là hoạt động thường niên được Nhà trường và Khoa Tạo dáng công nghiệp tổ chức nhằm phát triển phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, giúp các em phát triển kỹ năng và tìm hiểu về chủ đề mình quan tâm. Đây cũng là hoạt động nhằm khích lệ và tôn vinh những đề tài nghiên cứu có tính sáng tạo và tính ứng dụng cao, góp phần tích cực trong nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa. Từ những ngày đầu thành lập, các cán bộ giảng viên của khoa Tạo dáng công nghiệp đã hiểu được tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu khoa học và đã không ngừng đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu khoa học đến với các bạn sinh viên, mang đến những kỹ năng, kinh nghiệm quý báu để giúp các bạn thành công hơn nữa trên con đường học tập cũng như sự nghiệp sau này. Bởi vậy, Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học đã trở thành hoạt động sinh hoạt chuyên môn thường niên trong kế hoạch hoạt động của mỗi năm học.
        Hoạt động Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2020-2021 đã được Khoa Tạo dáng công nghiệp triển khai từ tháng 02 – 2020 với sự tham gia của gần 20 đề tài, trong đó 07 đề tài xuất sắc nhất đã được chọn lựa để tiến vào vòng chung khảo và có cơ hội trình bày những kết quả nghiên cứu và lắng nghe ý kiến đóng góp chia sẻ của các giảng viên có kinh nghiệm và hiểu biết sâu rộng trong Khoa.
       Sau hơn 3 tiếng làm việc nghiêm túc và khẩn trương, các vị ban giám khảo cũng là các giảng viên ưu tú của Khoa đã chọn ra được những giải thưởng xứng đáng với những công sức, nỗ lực của các bạn sinh viên. Sau đây là kết quả trao giải:
       - 01 Giải nhất: Đề tài “Nghiên cứu trang phục cung đình thời Lê Sơ (1428-1527) áp dụng trong thiết kế thời trang hiện đại” – nhóm sinh viên lớp K26TT
       - 04 Giải nhì:
           + Đề tài “Giải pháp bảo tồn giá trị nghệ thuật của tranh dân gian Đông Hồ” - Nhóm SV lớp K26ĐH
           + Đề tài “Nghiên cứu và ứng dụng họa tiết hoa văn kiến trúc cung đình Huế trong mỹ thuật ứng dụng” – nhóm SV lớp K25ĐH
           + Đề tài “Nghiên cứu thiết kế vách ngăn trong nội thất nhà chung cư hiện đại” – nhóm SV lớp K26NT
           + Đề tài “Kiến trúc, điêu khắc cầu ngói Bắc Bộ trong thiết kế không gian nội thất nhà hàng tại Hà Nội” – nhóm sv lớp K25NT
       - 02 Giải ba:
           + Đề tài “Nghệ thuật trang trí chữ trên bìa sách thiếu nhi giai đoạn (2000 - 2021)” – nhóm sv lớp K26ĐH
           + Đề tài “Hình tượng rối nước ứng dụng trong thiết kế đồ họa truyền thông” – nhóm sv lớp K26ĐH
          Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2020 – 2021 đã kết thúc tốt đẹp và sẽ mở ra một mùa hội nghị mới với thật nhiều những vấn đề khoa học và đời sống mới cần được khai thác và tìm hiểu. Xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các thầy cô đã tạo điều kiện, thúc đẩy và đồng hành cùng các bạn sinh viên để các bạn có được những cơ hội phát triển bản thân, có thêm nhiều học hỏi và kinh nghiệm quý báu. Xin chúc mừng các bạn sinh viên đã giành được giải thưởng xứng đáng với những cố gắng, nỗ lực bền bỉ trong suốt 1 năm qua và mong rằng các nhóm nghiên cứu tiếp theo sẽ học hỏi được nhiều điều mới, đồng thời xây dựng nên được những công trình nghiên cứu khoa học mới lạ và đột phá!
          Một số hình ảnh:

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết