TỰ HÀO HỌA SĨ ĐỖ TRUNG KIÊN – ĐAM MÊ VÀ THÀNH CÔNG

Đăng lúc: Thứ năm - 31/01/2019 02:10 - Người đăng bài viết: Nguyen Quoc Chinh

Tin vui từ Lễ Trao giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động phục vụ tuyên truyền chính trị 6 tháng đầu năm 2019
     Ngày 29/1, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức trao giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động phục vụ tuyên truyền chính trị 6 tháng đầu năm 2019. Với các chủ đề “Tuyên truyền kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2019) và đón Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi; Tuyên truyền kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019); Tuyên truyền kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019)...”
     Tốt nghiệp khóa 10 chuyên ngành thiết kế Đồ Họa, Khoa Tạo dáng công nghiệp, với niềm đam mê vẽ tranh cổ động từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, đã đưa anh trở thành họa sĩ với nhiều thành tích đáng nể trong nghề - đó là Họa sỹ Đỗ Trung Kiên - Giảng viên chuyên ngành thiết kế Đồ Họa, Khoa tạo dáng Công nghiệp, Viện Đại học Mở Hà Nội.
     Những tìm tòi sáng tạo của họa sĩ Đỗ Trung Kiên đã được ghi nhận qua nhiều cuộc thi sáng tác tranh cổ động với bộ “sưu tập” trên vài chục giải thưởng, có tranh trong bộ sưu tập Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam, Bảo tàng phụ nữ Việt Nam, Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam, Bảo tàng chiến thắng B52…, trong sưu tập cá nhân, tập thể trong nước và nước ngoài.
     Năm 2019 tiếp tục ghi nhận những thành công của họa sĩ mà tiêu biểu là hàng loạt giải thưởng được trao trong dịp này: 01 Giải nhất; 01giải ba; 01 giải khuyến khích tranh cổ động “89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2019)”; Giải nhì tranh cổ động “Tuyên truyền kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019)”… Những thành công trong năm 2019 là những bước tiếp nối và mở ra những thành công mới. Đó tiếp tục là sự ghi nhận những thành quả của sự miệt mài, đầy nhiệt huyết cùng niềm đam mê tranh cổ động của người họa sĩ Đỗ Trung Kiên.

Một số hình ảnh buổi trao giải và các phẩm đoạt giải được trưng bày tại triển lãm:

Các tác giả đạt giải của cuộc thi

Họa sĩ Đỗ Trung Kiên (thứ 3 từ trái sang) nhận giải thưởng

Các tác phẩm đạt giải vừa qua của họa sĩ Đỗ trung Kiên

Tác giả bài viết: Điền Hoa Hồng