9x điển trai, đa tài viết chữ đẹp như in

Nguyễn Quang khải chàng trai đa tài

Nguyễn Quang khải chàng trai đa tài

Không chỉ giỏi trong lĩnh vực chụp ảnh, quay phim, thiết kế, xăm hình... Quang Khải còn khiến mọi người ngỡ ngàng trước tài viết chữ đẹp.
Nguyễn Quang Khải - chàng sinh viên Viện Đại học Mở từng được biết đến với vai trò là "đạo diễn" trẻ của một nhóm làm phim ngắn tại Hà Nội. Nhưng chàng trai này còn khiến nhiều người nể phục vì sự đa tài của mình như: xăm hình, thiết kế hội họa... và đặc biệt là viết chữ đẹp như in.
Quang Khải sinh năm 1994, hiện đang học tại ngành Đồ họa, khoa tạo dáng Công nghiệp (Viện ĐH Mở Hà Nội). Dù đang là sinh viên nhưng Quang Khải có một thời gian biểu dày đặc. Ngoài thời gian học tập trên giảng đường, Khải còn nhận đi quay phim, chụp ảnh, thiết kế, vẽ manga - chibi và làm công việc của một thợ xăm...
 

 
 
Nguyễn Quang khải chàng trai đa tài viết chữ đẹp như in hiện đang học tại Viện ĐH Mở. Ảnh: Đông Vũ.
 
Khải chia sẻ: “Mình thấy một ngày quá ngắn để mình làm hết những công việc mình yêu thích. Có những hôm mình chỉ ngủ đúng 1 tiếng nhưng mình không bao giờ cảm thấy mệt mỏi mà còn thấy hạnh phúc vì có thể dành hết thời gian cho đam mê của mình".
Để có thể "cháy" hết mình với niềm đam mê nghệ thuật, Khải nhận được rất nhiều sự ủng hộ, tin tưởng của gia đình: "Mình may mắn có sự hậu thuẫn vững chắc từ phía gia đình. Khi mình thích chụp ảnh, quay phim, mẹ đã sẵn sàng đầu tư máy quay, ống kính cho mình. Gần đây mình muốn trở thành một thợ xăm mẹ cũng cho tiền mua đồ nghề. Mẹ bảo: con cứ làm những gì mình thích và phải yêu những gì mình làm".
Mặc dù không theo ngành Sư phạm nhưng Nguyễn Quang Khải lại có biệt tài viết chữ đẹp với nét chữ bay bổng, sáng tạo, được khá nhiều người đánh giá cao.
Có được khả năng viết chữ đẹp như in mà không qua trường lớp nào, Khải cho biết, điều này do cậu được thừa hưởng từ truyền thống viết chữ đẹp của gia đình. 
Quang Khải bày tỏ: "Ông ngoại mình là một bác sĩ, nhà giáo trong Quân đội. Ông viết chữ đẹp nên hay được các cơ quan nhờ viết bằng khen. Mẹ mình là giáo viên, chữ mẹ mình cũng đẹp như in vậy. Mình được mẹ và ông rèn chữ từ nhỏ nên mới có được nét chữ đẹp 
 


Những chữ viết của Nguyễn Quang Khải.
 
Quang Khải kể lại quá trình luyện chữ của mình: "Ngày tiểu học, dù rất yêu thương, chiều chuộng mình nhưng khi ngồi vàn bàn học, luyện viết thì ông và mẹ sẵn sàng dùng thước kẻ để đánh vào tay nếu mình cẩu thả, viết xấu. Ông ngoại mình tâm niệm: nét chữ nết người, việc viết chữ đẹp rèn luyện tính cẩn thận, kiên nhẫn, thẩm mỹ cho con người".
Nền nếp của gia đình dần hình thành thành thói quen nên giờ đây, dù hàng ngày bận bịu với niềm đam mê nghệ thuật nhưng Quang Khải vẫn dành ra tầm 30 phút để luyện chữ. Thói quen luyện chữ như một thú vui để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi cho Khải sau những giờ làm việc mệt mỏi.
Những nét chữ đẹp, bay bổng của Khải khiến nhiều người khi không tận mắt chứng kiến Khải viết thì sẽ nghĩ đây là sản phẩm của công nghệ máy tính.
Quang Khải kể: “Trong Hội chợ Xuân tại Làng Triều Khúc (Hà Nội) trong dịp Tết Ất Mùi năm nay, mình có tham gia cho chữ và bán chữ, khá nhiều em học sinh có mặt lúc đầu đều tỏ ra nghi ngờ và nhận xét: Đây là máy viết chứ! Nhưng khi mình tận tay viết trước mặt mọi người thì lúc đó các em mới trầm trồ khen ngợi và ai cũng xin chụp ảnh cùng”.
Chia sẻ về dự định trong tương lai, chàng "đạo diễn" viết chữ đẹp cho biết: "Trong tương lai gần mình dự định sẽ sản xuất một bộ phim về ông ngoại- người mình luôn ngưỡng mộ. Còn kế hoạch dài cho tương lai của bản thân thì chắc chắn là việc hoàn thành quá trình học tập với một tấm bằng Đại học loại khá- giỏi. Sau đó làm một nhân viên thiết kế đồ họa và một thợ xăm chuyên nghiệp.”

Một số hình ảnh của Quang Khải:


Nguyễn Quang Khải và nhóm Neva sleep team từng đoạt giải nhất danh mục phim trong cuộc thi "Chất Hà Nội". Ảnh: Đông Vũ.Quang Khải được biết đến là một chàng trai đa tài.

 


Ngoài tài làm phim Khải còn có khá nhiều năng khiếu nghệ thuật khác.
 

Có khả năng viết chữ với nét mềm mại, bay bổng Khải cho rằng do cậu được thừa hưởng từ truyền thống viết chữ đẹp của gia đình.

Chia sẻ dự định tương lai, Quang Khải cho biết cậu sẽ trở thành một nhân viên thiết kế đồ họa và một thợ xăm chuyên nghiệp.
Nguồn danviet.vn