KHOA TẠO DÁNG CÔNG NGHIỆP TÍCH CỰC THAM GIA PHONG TRÀO SÁNG TÁC TRANH CỔ ĐỘNG TUYÊN VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID - 19

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội; Nhằm phát huy vai trò của truyền thông trong việc nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, cổ vũ công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Khoa Tạo dáng công nghiệp - Trường Đại học Mở Hà Nội phát động phong trào “Sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid - 19”. Hưởng ứng cuộc thi cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Tạo dáng công nghiệp đã tham gia rất tích cực với hơn 200 tác phẩm tham gia với nhiều chủ đề như hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh, rửa tay thường xuyên đúng cách, đeo khẩu trang, không tụ tập đông người để tránh nguy cơ lây nhiễm và những khẩu hiệu cùng nhau đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh.
Những sản phẩm tham gia cuộc vận động sáng tác lần này là kết tinh của sức sáng tạo cùng tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm với cộng đồng của thầy và trò chung tay góp công sức vào việc phòng chống dich mà Chính phủ và toàn dân đang đồng lòng thực hiện. Có thể thấy nội dung trong các tác phẩm được thể hiện với rất nhiều thông điệp ý nghĩa về phòng chống, ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid - 19 qua những hình ảnh mang tính đặc trưng của ngôn ngữ tranh cổ động.
Đây là việc làm cần thiết, có ý nghĩa lan tỏa thông tin tích cực trong thời gian dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến rất phức tạp. Thông qua đó sẽ góp phần giúp cho người dân trên cả nước nâng cao nhận thức về những vấn đề liên quan đến dịch bệnh, từ đó có các hành động cần thiết cho bản thân và cộng đồng trong việc  phòng chống dịch bệnh.
Dưới đây là một số tác phẩm tiêu biểu của phong trào Sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid - 19”.
Một số tác phẩm của giảng viên Khoa Tạo dáng công nghiệp tham gia phong trào:

Và một số tác phẩm tham gia bình chọn của sinh viên :