Ra mắt Câu lạc bộ khối trường đào tạo mỹ thuật ứng dụng

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/12/2017 04:15 - Người đăng bài viết: Le Trong Nga

Sáng ngày 8/12/2017, Câu lạc bộ khối trường đào tạo mỹ thuật ứng dụng trực thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam chính thức ra mắt.
Sáng ngày 8/12/2017, Câu lạc bộ khối trường đào tạo mỹ thuật ứng dụng trực thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam chính thức ra mắt tại trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp.
Tham dự có Phó Giáo sư Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam; đại diện lãnh đạo 23 trường đại học, cao đẳng thuộc khối trường đào tạo mỹ thuật ứng dụng trên cả nước.
Về phía đơn vị đăng cai tổ chức có Phó giáo sư Nguyễn Xuân Nghị - Hiệu trưởng trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp.
Tại lễ ra mắt, đại diện lãnh đạo Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã trao quyết định bổ nhiệm Phó giáo sư Nguyễn Xuân Nghị giữ chức vụ Chủ nhiệm lâm thời Câu lạc bộ khối trường đào tạo mỹ thuật ứng dụng.
Đồng thời, đại diện các trường tham gia CLB đã bầu Ban chấp hành Câu lạc bộ nhiệm kỳ I, giai đoạn 2017 - 2020 gồm có 7 trường đại học thành viên gồm:
1. Đại học Mỹ thuật công nghiệp
2. Viện Đại học Mở Hà Nội
3. Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương
4. Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông - Đại học Thái Nguyên
5. Đại học Kiến trúc Đà Nẵng
6. Đại học Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh
7. Đại học Công nghệ Sài Gòn
PGS.TS Nguyễn Lan Hương - Trưởng khoa Tạo dáng công nghiệp (thứ 3 từ trái sang) đại diện cho Viện Đại học Mở Hà Nội tham gia Ban chấp hành Câu lạc bộ nhiệm kỳ I, giai đoạn 2017 - 2020

Tại Lễ ra mắt, lãnh đạo các trường đã có buổi tọa đàm, trao đổi sôi nổi về định hướng hoạt động của Câu lạc bộ, chia sẻ khó khăn, thuận lợi về công tác tuyển sinh, đào tạo... của khối trường đào tạo mỹ thuật ứng dụng.
Câu lạc bộ khối trường đào tạo mỹ thuật ứng dụng trực thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam được thành lập nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích giúp cho các thành viên tham gia Câu lạc bộ khai thác, phát huy lợi thế về chuyên môn, hỗ trợ nhau trong các hoạt động học thuật như phát triển chương trình đào tạo, giáo trình, sách giáo khoa, cập nhật tài liệu chuyên môn, hỗ trợ nhau trong công tác tuyển sinh, kết nối các doanh nghiệp… với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội.
Khoa Tạo dáng công nghiệp