Ngắm thời trang tốt nghiệp mang âm hưởng dân tộc của sinh viên chuyên ngành Thời trang - Khoa Tạo dáng công nghiệp, Viện ĐHMở HN

Đăng lúc: Thứ tư - 19/10/2016 22:01 - Người đăng bài viết: Nguyen Quoc Chinh
.

.

Lấy cảm hứng từ chùa Một Cột, Tây Bắc, dân tộc Mường, Chăm... các SV Viện ĐH Mở đã thiết kế ra những sản phẩm thời trang độc đáo, cuốn hút.
     Đêm trình diễn thời trang tốt nghiệp của các SV khoá 16 thời trang, khoa Tạo dáng công nghiệp, Viện ĐH Mở vừa diễn ra thành công ngoài mong đợi.
Trong buổi tối 15/6, những sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất do chính các bạn SV thực hiện đã ra mắt công chúng, thầy cô và người thân như một bản báo cáo cụ thể nhất về kết quả học tập của mình.
Điều đáng nói là những thiết kế thời trang của SV dịp này có xu hướng tập trung mạnh vào những chủ đề mang tính dân tộc, cội nguồn. Cụ thể như các tác phẩm lấy cảm hứng từ: sương gió Tây Bắc, dân tộc Mường, chùa Một Cột... Những thiết kế này toát lên "hồn cốt" của những giá trị văn hoá lâu đời tại Việt Nam.
Xu hướng thiết kế đậm đà bản sắc dân tộc được đặt cạnh những thiết kế hướng về thiên nhiên mang chủ đề: đại dương, nấm, mùa thu, rắn hổ mang, cá ngựa...
 
Cùng chiêm ngưỡng một số thiết kế tiêu biểu của SV Viện ĐH Mở mùa này:
 

Thiết kế lấy cảm hứng từ chùa Một Cột


Tác phẩm biến tấu dựa trên trang phục của dân tộc Mường

Các thiết kế ấn tượng khác:

Nguồn Dân trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết