Lễ Tổng kết, trao giải và trưng bày tác phẩm cuộc thi “Tìm kiếm tài năng thiết kế sáng tạo và mỹ thuật trẻ toàn quốc 2017”

Đăng lúc: Thứ hai - 15/05/2017 01:40 - Người đăng bài viết: Nguyen Quoc Chinh

Sáng ngày 01- 04 - 2017 tại hội trường A – Viện Đại học Mở Hà Nội đã diển ra buổi Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm kiếm tài năng thiết kế sáng tạo và mỹ thuật trẻ toàn quốc 2017”. Tới dự buổi lễ, về phía nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Mai Hương - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Trương Tiến Tùng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Lan Hương - Trưởng Khoa Tạo dáng Công nghiệp, Trưởng BTC cuộc thi, ThS. Lê Trọng Nga - Phó trưởng Khoa Tạo dáng Công nghiệp, Phó BTC cuộc thi, ThS. Bùi Văn Long - Bí thư liên chi Đoàn Khoa Tạo Dáng Công Nghiệp, các Thầy, Cô giáo cùng đông đảo các em sinh viên trong Khoa.
     Về Phía khách mời có Hoạ sĩ Trần Khánh Chương - Chủ tịch hội Mỹ thuật Việt Nam, Hoạ sĩ Vi Kiến Thành - Cục trưởng cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh & Triển lãm, các đồng chí đại diện cho Hội Mỹ thuật Việt Nam, cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh & Triển lãm, các hoạ sĩ, giảng viên đến từ các trường nghệ thuật và đặc biệt là đông đảo các em học sinh đến từ các trường Trung học phổ thông trên cả nước, các em là những nhân vật chính của cuộc thi lần này.
     Sau thời gian phát động, cuộc thi đã nhận được hơn 600 bài dự thi từ nhiều cá nhân, nhóm tác giả trên khắp cả nước, tuân thủ đúng thể lệ cuộc thi. Kết quả có 65 tác phẩm được lọt vào vòng chung kết và được chọn trưng bày, triển lãm, trong đó có 18 tác phẩm đạt được giải thưởng của Ban tổ chức và 23 tác phẩm được nhận phần thưởng của Hội Mỹ thuật Việt Nam. Các tác phẩm tham gia dự thi đều thể hiện được sự sáng tạo, mới mẻ và độc đáo, đồng thời phù hợp với thông điệp và yêu cầu của ban tổ chức đưa ra. Qua đây, Ban Tổ chức xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng uỷ, Ban giám hiệu Viện Đại học Mở Hà Nội, Hội Mỹ thuật Việt Nam, Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh &Triển lãm, các tổ chức cá nhân, các doanh nghiệp,… đã hết lòng giúp đỡ và đồng hành cùng Ban tổ chức để các em học sinh yêu thích nghệ thuật, các nhà thiết kế tương lai có một sân chơi bổ ích và lý thú. Hy vọng cuộc thi đã góp phần khích lệ lòng đam mê sáng tạo cũng như định hướng nghề nghiệp của các em sau này.

Một số hình ảnh về cuộc thi và tại buổi lễ tổng kết, trao giải:

Hoạ sĩ Trần Khánh Chương, chủ tịch hội Mỹ thuật Việt Nam cùng các hoạ sĩ, nhà thiết kế trong buổi chấm và phân loại tác phẩm

Chủ tịch Hội Mỹ thuật VN, HS Trần Khánh Chương, Cục trưởng cục Mỹ thật Nhiếp ảnh & Triển lãm HS Vi Kiến Thành và các hoạ sĩ tại Lễ Tổng kết và trao giải

PGS.TS. Nguyễn Mai Hương- BT Đảng uỷ, CTHĐT, TS. Trương Tiến Tùng - PBT Đảng uỷ, Viện trưởng Viện ĐHMHN cùng PGS.TS. Nguyễn Lan Hương - trưởng Khoa TDCN cùng các họa sĩ, giảng viên

Tiết mục trình diễn thời trang của SV Khoa TDCN, sản phảm do sinh viên
ngành Thiết kế thời trang thiết kế & may tại xưởng may Khoa TDCN

TS. Trương Tiến Tùng - Phó BT Đảng uỷ, Viện trưởng Viện ĐHMHN phát biểu tại buổi Lễ

Hoạ sĩ Trần Khánh Chương - Chủ tịch Hội Mỹ thuật VN phát biểu tại buổi Lễ

PGS.TS. Nguyễn Lan Hương, Trưởng Khoa Tạo dáng Công Nghiệp phát biểu tại buổi Lễ

ThS. Lê Trọng Nga đọc công bố quyết định khen thưởng

ThS. Bùi Văn Long đọc báo cáo Tổng kết cuộc thi

Đại diện Ban Tổ chức tặng hoa và Phần thưởng cho các em học sinh đạt giải tại cuộc thi